ขั้นตอนการทำงาน GE Enduris™ 3500

      ผลิตภัณฑ์กันซึม GE Enduris™ 3500 Silicone Roof Coating มีขั้นตอนการทำงานที่ง่ายและไม่ซับซ้อน เนื่องจากเป็นไพร์เมอร์ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเพิ่มขั้นตอนการทารองพื้น ทำให้ประหยัดเวลาในการทำงานได้หลายชั่วโมง สามารถทาด้วยแปรง ลูกกลิ้ง หรือเครื่องพ่นก็สามารถทำได้ 

3 ขั้นหลักตอนการทำงาน

   1. การทำความสะอาดพื้นผิว ( Clean )

      ในขั้นตอนแรกต้องทำความสะอาดพื้นผิวให้สะอาดก่อนการทาผลิตภัณฑ์ ใช้วิธีขัดและล้างด้วยน้ำสะอาด เป่าเศษฝุ่นออกจากพื้นผิวเพื่อลดการปนเปื้อน และทิ้งไว้ให้แห้งสนิทห้ามมีความชื้น ในบางพื้นผิวจำเป็นต้องมีการซ่อมแซมร่วมด้วย เช่น การยิงยาแนวตามรอยต่อของหัวน็อต หรือการขัดเอาคราบสนิมออก เป็นต้น

การล้าง ทำความสะอาดพื้นผิวด้วยน้ำสะอาดและรอให้แห้งสนิท

การขจัดฝุ่นด้วยการใช้เครื่องเป่าให้สะอาดเพื่อลดการปนเปื้อน

   2. การเตรียมอุปกรณ์ ( Prep )

      สำหรับขั้นตอนการเตรียมตัวและอุปกรณ์ ก่อนการทา GE Enduris™ 3500 จะมีการวัดพื้นที่เพื่อคำนวณปริมาณการใช้งานต่อถัง รวมไปถึงการเตรียมอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แปรง ลูกกลิ้ง ถาดแบ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องพ่นระบบไฮดรอลิก
      ก่อนการใช้งาน GE Enduris™ 3500 จำเป็นต้องทำการ Stirring หรือ การกวนผลิตภัณฑ์เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเดียวกันก่อนการใช้งานจริง และควรปิดฝาถังให้สนิททุกครั้ง หากยังมีผลิตภัณฑ์เหลืออยู่ เพื่อป้องการความชื้นและสิ่งปนเปื้อน

วัดพื้นที่เพื่อคำนวณปริมาณการใช้งาน

เตรียมอุปกรณ์

Stirring หรือการเตรียมผลิตภัณฑ์ให้พร้อมใช้งานด้วยสว่านไฟฟ้า

   3. การทาผลิตภัณฑ์กันซึมด้วย GE Enduristm 3500 ( Coat )

       การทาผลิตภัณฑ์กันซึม ด้วย GE Enduris™ 3500 ควรทาให้หมดหลังจากเปิดใช้งาน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ Silicone จะมีการแห้งตัวที่เร็ว และลดการโดนความชื้นหรือสิ่งปนเปื้อนเข้ามาในผลิตภัณฑ์
      ในการทา GE Enduris™ 3500 สามารถทาได้โดยการใช้ลูกกลิ้ง กลิ้งไปตามพื้นผิวให้ทั่วเสมอกัน และวัดความหนาของชั้นฟิล์มด้วยการสุ่มเช็คตามพื้นที่ ด้วยเกทวัดความหนาชั้นฟิล์ม ความหนาควรเริ่มต้นที่ 600 ไมครอนเป็นอย่างต่ำ และสามารถสูงถึง 1000 ไมครอน ซึ่งจะช่วยเพิ่มอัตราการใช้งานที่ทนทานได้นานขึ้น
       นอกจากนี้ GE Enduris™ 3500 ยังสามารถใช้กับเครื่องพ่นระบบไฮดรอลิกได้ ซึ่งจะทำให้การทำงานเร็วยิ่งขึ้น ได้ความหนาตามที่ต้องการเสมอกัน

ทาผลิตภัณฑ์กันซึม ด้วย GE Enduris™ 3500 ให้ทั่วบริเวณดาดฟ้า

วัดความหนาชั้นฟิล์มด้วยเครื่องมือ

การทาด้วย GE Enduris™ 3500 เพียง 1 ครั้ง รับประกันได้สูงสุดถึง 20 ปี

CLIK TO DOWLODE